Chiều

Go down

defaul Chiều

Bài gửi by Chickenpro on 12/1/2008, 3:28 pm

Nắng tắt dần ngoài hiên, vắng lặng. Cái lành lạnh của không khí sắp Noel dìu dịu. Nhạc nhè nhẹ vang lên - chắc cũng có người tự hỏi vì sao mới hôm qua còn để M.S.G rít guitar cao vút và dập bass ầm ầm thì hôm nay lại mở nhạc vàng lí nhí. Tất cả phụ thuộc vào tâm trạng thôi. Đôi lúc khắc khoải với những ca từ mông lung của Trịnh, xót xa với rock thì cũng sẽ có lúc thiết tha với một chút gì đó của những ngày xưa.
Những buổi chiều vàng lộng gió ... những buổi chiều êm đềm dễ làm lòng người rung động. Những nỗi nhớ không tên từ đâu ùa về bất chợt. Thèm một chiếc võng, thèm "nghe" mùi gió lẫn mùi bùn mát rượi của con sông Cái quê ngoại mà lúc nhỏ hay rủ rê thằng em ra làm chong chóng lá dừa. Thèm hít hà cái mùi chua chua của trái bần ổi xanh ngăn ngắt. Thèm được trầm mình trong dòng nước đục ngầu phù sa, thả người bồng bềnh dọc bờ sông và chỉ lên bờ khi đã lạnh run. Những buổi chiều ... ruộng đồng thơm mùi rạ, con cá lóc nướng trui trong đống rơm vừa chín tới, nồi ốc luộc lá chanh thơm lừng ... Tiếng hát này ... cách đây mười mấy năm đã được phát ra từ cái máy catsette của cậu, từ giữa trưa đến lúc ngả về chiều. Gió loạt xoạt mái lá, gà mẹ lục tục gọi con, bìm bịp kêu từng hồi, ... tất cả tạo nên một buổi chiều của tuổi thơ sống mãi trong ký ức và cứ mỗi chiều về lại thấy thèm quá một lần ngược thời gian.
Những buổi chiều vàng lộng gió ... nghêu ngao hát những bài ca không đầu không cuối. Những buổi chiều ngồi nhìn nắng lịm dần trên bờ giậu. Những buổi chiều nhìn nắng gió đuổi nhau trên ngọn ngọc lan. Những buổi chiều thả dây cho một cánh diều bọc gió. Những buổi chiều hối hả bước chân khi trời ì ầm sấm chớp. Những buổi chiều rộn ràng tiếng cười nói bè bạn.
Những buổi chiều ... có thể là vui mà cũng có thể là buồn Vui vẻ
avatar
Chickenpro
Thanh Long
Thanh Long

Nam
Tổng số bài gửi : 385
Age : 24
Đến từ : Trung tâm bảo vệ động vật quý hím
Công việc / Sở thích : Đu dây điện , múa lửa , nằm cho xe tải cán ....
Registration date : 17/12/2007

Trình độ Thành viên
HP:
2/3  (2/3)
Exp:
56/100  (56/100)

Xem lý lịch thành viên http://coletteschool.forum-viet.com/profile.forum

Về Đầu Trang Go down

defaul Vết thương tỉnh thức

Bài gửi by Chickenpro on 12/1/2008, 3:33 pm

Những tháng ngày này tình bạn và tình yêu mang đến một niềm vui sống lạ kỳ. “Hãy yêu như đang sống và hãy sống như đang yêu. Yêu để sự sống tồn tại và sống cho tình yêu có mặt”
Có những cánh cửa mở vào hư vô và cũng có những cánh cửa mở ra những cảnh đời nhộn nhịp. Ta không khước từ hư vô và cũng không xa lìa cảnh nhộn nhịp của đời. Ta đã may mắn đi qua những tuyến đường đưa đến hạnh ngộ. Hạnh ngộ trong tình bạn. Hạnh ngộ trong tình yêu.
Nếu đã có một ngày sinh nhật dĩ nhiên sẽ có rất nhiều ngày sinh nhật nữa. Mà hình như trong cảnh ngộ cuộc đời riêng – chung của chúng ta, ngày nào mà không là ngày sinh nhật, bởi vì cái màu sắc của lễ lạc đã từ bao giờ khoác lên trên mỗi ngày chúng ta đang sống.
Xin cám ơn cuộc đời và cám ơn tất cả mỗi chúng ta đang có mặt mỗi ngày bên nhau. Ly rượu nồng nàn của đời biết bao giờ mới uống hết được.
Tình yêu thường mang đến khổ đau nhưng đồng thời tình yêu cũng mang đến hạnh phúc. Có một lá cờ bay trên hạnh phúc và có một đoá quỳnh héo úa ngủ trong khổ đau. Cố gắng tránh đừng than thở. Thử thở dài một mình và quên lãng. Ta không thể níu kéo một cái gì đã mất. Tình yêu khi đã muốn ra đi thì không có một tiếng kèn nào đủ màu nhiệm để lôi về lại được. Tình yêu là tình yêu. Trong nó đã sẵn có mầm sống và sự huỷ diệt.
Tình yêu tự đến và tự đi, không cần ai dìu dắt. Nó hoàn toàn tự do. Muốn giam cầm nó thì nó sẽ bay đi. Muốn thả nó bay đi có khi nó ở lại.
Vì có tình yêu nên có lễ hội. Người ta bắt đầu bằng những cuộc viếng thăm, lui tới, áo mũ xuênh xoang, bánh trái, lồ ng đèn, heo ngỗng…Những cuộc rước dâu pháo nổ đì đùng, trống kèn inh ỏi. Lễ hội mở ra trên đường, trong làng, trong xóm. Lễ hội mở ra cả trong lòng người.
Thường vào mùa Thu là mùa lễ hội tình yêu. Có những lễ hội kéo dài suốt cả một đời người. Có những lễ hội có một đời sống đôi khi quá ngắn ngủi.
Đến một lứa tuổi nào đó, chia vui và chia buồn đều có một nỗi mệt nhọc như nhau.
Có những người yêu đã ra đi bỗng một ngày nào đó trở lại. Vì sao? Không vì sao cả. Vì một lựa chọn tưởng rằng đã đúng cuối cùng lại sai. Và trở lại với người mình đã phụ bạc để muốn hàn gắn một vết thương. Một vết thương nhiều khi đã lành lặn lâu rồi bất chợt vỡ oà như một sự tỉnh thức. Tỉnh thức trên vết thương. Trên một nỗi đau tưởng rằng đã thuộc về quá khứ. Nhưng không. Không có gì thuộc về quá khứ cả. Thời gian trôi đi và vết thương vẫn còn đó. Nó nằm chờ được thức dậy vào một lúc nào đó để sống lại như chính bản thân nó là một vết thương.
Nhưng vết thương khi đã được đánh thức thì nó không còn là vết thương cũ vì giờ đây nó là một vết thương tỉnh thức. Một vết thương tỉnh thức là một vết thương biết rõ nó là một vết thương. Nó thức dậy và nó nhận ra rằng nó đã được khai sinh trên tâm hồn một con người và đã có một thời gian dài làm đau đớn con người đó. Vết thương tỉnh thức là một con mắt sáng ngời. Nó nhìn ngược về quá khứ và ngó thẳng vào tương lai. Nó mách bảo cho chủ nhân của nó là không có một vết thương nào vô tư mà được sinh thành cả. Nó là một nỗi đớn đau như khi trời đất trở dạ làm thành một cơn giông bão.
May thay trong cuộc đời này vừa có tình yêu vừa có tình bạn. Tình bạn thường có một khuôn mặt thật hơn tình yêu. Sự bội bạc trong tình bạn cũng có nhưng không nhiều.
Tôi thấy tình bạn quý hơn tình yêu vì tình bạn có khả năng làm hồi sinh một cơn hôn mê và làm phục sinh một cuộc đời tưởng rằng không còn tái tạo được nữa.
Cuối cùng không có gì khác hơn là sống và chết. Sống làm thế nào cho tròn đầy sự có mặt và chết cho ngập tràn cõi hư không. Phải đi đến tận cùng hai cõi sống chết để làm tan biến tất cả những giấc mộng đời không thực...
avatar
Chickenpro
Thanh Long
Thanh Long

Nam
Tổng số bài gửi : 385
Age : 24
Đến từ : Trung tâm bảo vệ động vật quý hím
Công việc / Sở thích : Đu dây điện , múa lửa , nằm cho xe tải cán ....
Registration date : 17/12/2007

Trình độ Thành viên
HP:
2/3  (2/3)
Exp:
56/100  (56/100)

Xem lý lịch thành viên http://coletteschool.forum-viet.com/profile.forum

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết