Vì Trường Sa thân yêu

Go down

defaul Vì Trường Sa thân yêu

Bài gửi by Chickenpro on 25/12/2007, 6:24 pmCộng đồng mạng đấu tranh vì Trường Sa - Hoàng Sa
"Tôi tin rằng dòng máu Việt luôn sục sôi mỗi khi nghe đến hai chữ Hoàng Sa", blogger Duy Thiện bày tỏ. Lời khẳng định "Trường Sa, Hoàng Sa là lãnh thổ của Việt Nam, mãi mãi là như thế" luôn lặp lại trên các blog, diễn đàn và truyền đi trong tin nhắn nhanh IM.
==> Phản đối Trung Quốc quản lý Hoàng Sa và Trường SaBlog mang tên "Trung tâm dữ liệu Hoàng Sa" của tiến sĩ Nguyễn Nhã, người dành rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến quần đảo Hoàng Sa. Ảnh chụp màn hình.

Tin về Quốc vụ viện Trung Quốc quyết định thành lập huyện Tam Sa để quản lý một số đảo trên biển Đông, trong đó có Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam và sự phản đối từ phía người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng hôm 3/12 về vấn đề này xuất hiện liên tục trên các trang web của cộng đồng mạng từ vài ngày nay.

Họ tìm đến các bài nghiên cứu, tư liệu khoa học của cả Việt Nam lẫn Tây Âu để xin phép đăng lại như một sự chứng minh và khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo có vị trí chiến lược quan trọng về mặt chính trị, quân sự, kinh tế của đất nước.

"Trong tác phẩm Hồi ký về Đông Dương, tác giả Jean Baptiste Chaigneau ghi rằng vua Gia Long đã chính thức thu nhận quần đảo Hoàng Sa vào năm 1816. Khi người Pháp đặt nền bảo hộ trên toàn cõi Đông Dương, họ cũng tiếp tục lãnh nhiệm vụ bảo vệ Hoàng Sa", tiến sĩ Sử học Nguyễn Nhã viết trên blog có tên Trung tâm dữ liệu Hoàng Sa. "Năm 1909, khi tàu Trung Quốc hai lần đến Hoàng Sa vào tháng 4 và tháng 6, lần thứ hai đã cắm cờ Trung Quốc, bắn 21 phát súng, vị lãnh sự Pháp ở Quảng Châu có thư về Pháp báo cáo nêu sự kiện xâm phạm chủ quyền".

Nhiều cư dân mạng nhân sự kiện này tìm lại bản đồ Trường Sa và Hoàng Sa qua các thời kỳ hay chụp lại quần đảo đó từ bản đồ vệ tinh Google Earth. Những hình ảnh người Việt Nam xây dựng căn cứ quân sự và làm kinh tế cũng được đưa lên Internet một cách hệ thống. "Tôi rất vui được biết đến những bài viết về Hoàng Sa - Trường Sa trên blog của các anh chị. Tôi tin rằng mỗi người Việt chúng ta đều không bao giờ chấp nhận để kẻ thù cướp đi một tấc đất của cha ông", blogger có nick Hoang Sa- Truong Sa khẳng định.

Nguồn : Chickenpro ------------------------------------------------&&&--------------------------------------------------------

Nữ văn sĩ bị bắt vì Trường Sa
Nhà văn Trang Hạ bị công an quận Hoàn Kiếm bắt và giữ nhiều tiếng đồng hồ hôm 22.12 khi đang phát đề-can về Trường Sa và Hoàng Sa.

Nhà văn Trang Hạ và con gái tham gia cuộc diễu hành phản đối Trung Quốc ở Hà Nội

Hơn 100 đề-can mũ bảo hiểm có nội dung "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam" được nữ nhà văn dự định “tặng cho các bạn blogger thân thiết”.
Thông tin về cuộc dán tặng đề can mũ bảo hiểm xe máy với dòng chữ "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam" đã được thông báo trên trang blog của Trang Hạ và được các bạn trẻ phố biến rộng rãi.
Tuy nhiên chỉ vài phút sau khi nhà báo Trang Hạ bắt đầu phát đề-can ở gần Hồ Hoàn Kiếm, hơn một chục công an đã tiếp cận và đưa cô về trụ sở công an quận Hoàn Kiếm.
Ngoài Trang Hạ, một số blogger tới nhận đề-can cũng bị giữ.
Công an đã yêu cầu nữ nhà văn ký vào một cam kết không tham gia tụ tập đông người.
Máy ảnh và điện thoại của Trang Hạ cũng bị tịch thu khi nữ văn sĩ này bị thẩm vấn.
Thông tin trên blog của Trang Hạ nói cảnh sát đã dùng điện thoại của cô để gọi cho những người có số lưu trong máy.

Tuần hành

Tin tức từ Hà Nội cho hay, một vị lãnh đạo báo Tiền Phong đã nói với cơ quan an ninh rằng nhà văn Trang Hạ không phải là phóng viên của báo này.
Trang Hạ có nhiều bài viết độc quyền về vấn đề cô dâu Việt Nam tại Đài Loan cho báo Tiền Phong khi blogger này đang tu nghiệp tại hòn đảo này.
Cùng với nhiều bạn trẻ khác, hôm 16.12 nhà văn Trang Hạ cùng con gái xuống đường tuần phản đối Trung Quốc trên các con phố ở Hà Nội.
Nhật ký trên mạng của Trang Hạ là một trong các blog có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam.
Giới trẻ Việt Nam tại Hà Nội và TP HCM đã có các cuộc xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa hồi đầu tháng.

Ý kiến của cộng đồng Việt kiều ở nước ngoài Từ phần này trở đi mang tư tưởng phản động. Chú ý!

bibi US
Nhà nước Việt Nam ngày càng thể hiện ra là chính quyền thực dân kiểu mới của Trung Quốc, bắt đi những con dân yêu nước muốn đòi lại chủ quyền cho lãnh thổ một cách hòa bình, thương thay, tiếc thay.

VN USA

Công an đủ loại - công an chìm, an ninh A38 mặc thường phục, cảnh sát cơ động 113, cả cảnh sát giao thông - vây bắt trong ngày đáng lẽ đã có cuộc biểu tình lần thứ ba Đảng CSVN bán nước Các tay sai đủ loại của TQ là những tên công an

Ẩn Danh
Càng ngày chính quyền de facto Hà nội càng lộ rõ bộ mặt nô bộc thật sự của họ với TQ, và càng lúng túng với hàng trăm vấn đề vĩ mô trong KT, CT, GD, luật pháp, v.v... Lạm phát VN năm nay trên 30% (dân nghèo đi 30%), theo con số sức mua (purchasing power parity) bị giảm do World Bank công bố ngày 17/12. Quan trọng nhất là chiều hướng này đang tăng tốc, không khác KT LX và các nước XHCN Đông Âu cuối thập niên 1980. Một khi chính quyền VN đơn giản là hết tiền trả lương quan chức cho dù tối thiểu, thì lúc đó đơn giản là chính quyền phải đóng cửa bỏ chạy. Không một nhà KT, CT nào có thể cứu vãn nền KT LX cuối thập niên 1980, cũng như hiện nay không một biện pháp KT, CT nào có thể làm chậm đà sụp đổ sức mua tại VN.
Cựu TT Mỹ Bill Clinton nói một câu để đời "it's the economy, stupid" (Chỉ là vấn đề KT, đồ ngu). CNCS, CNXH, hay CNTB gì thì cuối cùng cũng phải đem lại no cơm ấm áo cho người dân, nếu không phải sụp. Trong 25 năm qua, VN "tăng KT" do sử dụng quỹ đất đai, tài nguyên thiên nhiên. Nay tất cả đều cạn kiệt, để lại hậu quả khôn lường như tốn 37 tỉ đô la theo con số chính thức để Sài Gòn hết ngập nước. Toàn quốc, nếu cải tạo môi sinh trở lại thời 1975 phải ! tốn hàng ngàn tỉ đô la. "Hiện tượng" người dân biểu tình không đơn giản chỉ vì HS, TS, mà còn do nhiều sự đắng cay, tức bực, nghèo đói, kẹt xe, v.v... tụ về một chỗ. Vòng xoáy bạo động, bất tuân lệnh chính quyền, có thể sắp xảy ra.

Pinochio
Chúng ta nên hiểu thông điệp ngầm của Đảng CSVN: giai đoạn lợi dụng và cho phép ngầm để dân biểu tình gây sức ép với TQ đã qua rồi, bây giờ mọi thứ phải trở lại bình thùơng. Chuyện xuống đường biểu tình là chuyện đại kỵ vì Đảng có quá nhiều kinh nghiệm trải qua trong cuộc chiến thống nhất đất nước. Nói chung làm rối trật tự công cộng hay kích động lòng yêu nước cũng là....tiếp tay phản động thù nghịch bên ngoài !?!!!

Mai Nam, Vietnam
Hàng triệu và hàng triệu lượt đã vào blog của nhà báo Trang Hạ. Chị có ảnh hưởng rất sâu săc và rộng rãi đối với giới trẻ. Dán lên muc dòng chữ "Hoàng Sa - Trường Sa là của VN" tức là chị đã công khai hậu thuẫn cho tuyên bố của bác Lê Dũng, bị công an làm khó dễ là... phải rồi. Chị Trang Hạ sống dưới chế độ XHCN VN,lại có dịp sống dưới chế độ tư bản Đài Loan mà không rút được bài học gì hay sao? Các cụ đã dạy "đi với cái gì thì mặc áo của cái ấy" cơ mà.
Tin tức cho biết: Chị đã bị phạt vì không mang theo chứng minh thư. Xin nói với chị để rút kinh nghiệm: hễ bị lôi vào đồn công an thì không có chuyện vô tội; thế nào họ cũng tìm ra một tội gì đó. Rõ ràng, lần này chị đã không mang theo chứng minh thư; giống như vợ hoặc mẹ các đồng chí CA vậy thôi. Chỉ có điều mẹ và vợ họ (và 80 triệu dân cũng vậy, đều không mang CMT theo người), nhưng họ không bị CS lôi vào đồn! nên không bị phạt. Thế thôi. Lý lẽ của CA thì chúng ta không nên cãi với tư cách một người có bộ óc bình thường mà phải dùng óc của người mất trí mới đối thoại bình đẳng được.


Nguồn : BBCVietnamese.com
Cành cáo nội dung phần màu đỏ phía trên có nội dung vi phạm nội quy diễn đàn: tư tưởng phản động !Edit lại ko thì tôi xóa thẳng cả bài
avatar
Chickenpro
Thanh Long
Thanh Long

Nam
Tổng số bài gửi : 385
Age : 25
Đến từ : Trung tâm bảo vệ động vật quý hím
Công việc / Sở thích : Đu dây điện , múa lửa , nằm cho xe tải cán ....
Registration date : 17/12/2007

Trình độ Thành viên
HP:
2/3  (2/3)
Exp:
56/100  (56/100)

Xem lý lịch thành viên http://coletteschool.forum-viet.com/profile.forum

Về Đầu Trang Go down

defaul Re: Vì Trường Sa thân yêu

Bài gửi by Kẻ thất bại on 25/12/2007, 7:11 pm

Trước đây hình như có trang web "Kí tên vì TS thân yêu". Để lúc nào rảnh thì tìm lại để bà con kí tên vào cho nó sung
avatar
Kẻ thất bại
Ẩn sĩ
Ẩn sĩ

Nam
Tổng số bài gửi : 305
Age : 25
Đến từ : Sâu thẳm trong đêm đen. Ta đến từ thất bại
Công việc / Sở thích : Học sinh / Thix thất bại
Registration date : 21/12/2007

Trình độ Thành viên
HP:
3/3  (3/3)
Exp:
50/100  (50/100)

Xem lý lịch thành viên http://coletteschool.forum-viet.com/index.htm

Về Đầu Trang Go down

defaul Re: Vì Trường Sa thân yêu

Bài gửi by Liors.Heas.Buziol on 25/12/2007, 10:13 pm

Đọc càng thấy rõ, hòa bình độc lập rồi mà vẫn còn những tư tưởng chống phá nhà nước Việt Nam! Bọn Việt "Gian" này láo ko chịu dc!!! Xin nói thêm, nội dung bài này là phạm quy nội dung diễn đàn đấy! Truyền bá tư tưởng phản động chống nhà nước XHCN Việt Nam!

_________________
Coming...from another place...
Holding a deep sadness...
Still keeping hope...
Wishing for my life...
That someone can understand...
...::[Crying without shedding tears]
::...

::Ms.Darkness::
::SlideShoW:: lớp 9/8
avatar
Liors.Heas.Buziol
Leader of Study Group
Leader of Study Group

Nữ
Tổng số bài gửi : 425
Age : 25
Đến từ : Unknown Zone!
Công việc / Sở thích : Drawing, listening to music, reading, blogging and also sleeping!
Registration date : 17/12/2007

Trình độ Thành viên
HP:
4/4  (4/4)
Exp:
50/100  (50/100)

Xem lý lịch thành viên http://mash.yahoo.com/profile.php?inv=boIaDckxmnWqgU0p

Về Đầu Trang Go down

defaul Re: Vì Trường Sa thân yêu

Bài gửi by Chickenpro on 26/12/2007, 10:56 am

Liors.Heas.Buziol đã viết:Đọc càng thấy rõ, hòa bình độc lập rồi mà vẫn còn những tư tưởng chống phá nhà nước Việt Nam! Bọn Việt "Gian" này láo ko chịu dc!!! Xin nói thêm, nội dung bài này là phạm quy nội dung diễn đàn đấy! Truyền bá tư tưởng phản động chống nhà nước XHCN Việt Nam!
???????????????????????????????????????Sao truyền bá tư tưởng phản động đc chị ??
Tựa đề ghi rõ ràng là Vì Trường Sa Thân yêu mà !! Với lại tui đâu có kiu biểu tình hay gì gì khác đâu ???
avatar
Chickenpro
Thanh Long
Thanh Long

Nam
Tổng số bài gửi : 385
Age : 25
Đến từ : Trung tâm bảo vệ động vật quý hím
Công việc / Sở thích : Đu dây điện , múa lửa , nằm cho xe tải cán ....
Registration date : 17/12/2007

Trình độ Thành viên
HP:
2/3  (2/3)
Exp:
56/100  (56/100)

Xem lý lịch thành viên http://coletteschool.forum-viet.com/profile.forum

Về Đầu Trang Go down

defaul Re: Vì Trường Sa thân yêu

Bài gửi by Kẻ thất bại on 26/12/2007, 11:11 am

Chickenpro đã viết:
Liors.Heas.Buziol đã viết:Đọc càng thấy rõ, hòa bình độc lập rồi mà vẫn còn những tư tưởng chống phá nhà nước Việt Nam! Bọn Việt "Gian" này láo ko chịu dc!!! Xin nói thêm, nội dung bài này là phạm quy nội dung diễn đàn đấy! Truyền bá tư tưởng phản động chống nhà nước XHCN Việt Nam!
???????????????????????????????????????Sao truyền bá tư tưởng phản động đc chị ??
Tựa đề ghi rõ ràng là Vì Trường Sa Thân yêu mà !! Với lại tui đâu có kiu biểu tình hay gì gì khác đâu ???

Vì TS thân yêuuuuuuuuuuuuuuuuu. Chúng ta ko nên để TQ cướp đi lãnh thổ VN Động viên Động viên Động viên Động viên Động viên Động viên Động viên Động viên Động viên Động viên Động viên Động viên
avatar
Kẻ thất bại
Ẩn sĩ
Ẩn sĩ

Nam
Tổng số bài gửi : 305
Age : 25
Đến từ : Sâu thẳm trong đêm đen. Ta đến từ thất bại
Công việc / Sở thích : Học sinh / Thix thất bại
Registration date : 21/12/2007

Trình độ Thành viên
HP:
3/3  (3/3)
Exp:
50/100  (50/100)

Xem lý lịch thành viên http://coletteschool.forum-viet.com/index.htm

Về Đầu Trang Go down

defaul Re: Vì Trường Sa thân yêu

Bài gửi by Liors.Heas.Buziol on 26/12/2007, 4:27 pm

Chickenpro đã viết:
Liors.Heas.Buziol đã viết:Đọc càng thấy rõ, hòa bình độc lập rồi mà vẫn còn những tư tưởng chống phá nhà nước Việt Nam! Bọn Việt "Gian" này láo ko chịu dc!!! Xin nói thêm, nội dung bài này là phạm quy nội dung diễn đàn đấy! Truyền bá tư tưởng phản động chống nhà nước XHCN Việt Nam!
???????????????????????????????????????Sao truyền bá tư tưởng phản động đc chị ??
Tựa đề ghi rõ ràng là Vì Trường Sa Thân yêu mà !! Với lại tui đâu có kiu biểu tình hay gì gì khác đâu ???
Hình như bạn post bài mà hỏng đọc hết thì phải, đọc lại đi, phần chữ đỏ tôi tô đấy!!!! Vì Trường Sa thân yêu gì mà nói chuyện về chính quyền Việt Nam kêu là chính quyền thực dân,...... đọc lại hết đi!!!

_________________
Coming...from another place...
Holding a deep sadness...
Still keeping hope...
Wishing for my life...
That someone can understand...
...::[Crying without shedding tears]
::...

::Ms.Darkness::
::SlideShoW:: lớp 9/8
avatar
Liors.Heas.Buziol
Leader of Study Group
Leader of Study Group

Nữ
Tổng số bài gửi : 425
Age : 25
Đến từ : Unknown Zone!
Công việc / Sở thích : Drawing, listening to music, reading, blogging and also sleeping!
Registration date : 17/12/2007

Trình độ Thành viên
HP:
4/4  (4/4)
Exp:
50/100  (50/100)

Xem lý lịch thành viên http://mash.yahoo.com/profile.php?inv=boIaDckxmnWqgU0p

Về Đầu Trang Go down

defaul Re: Vì Trường Sa thân yêu

Bài gửi by Liors.Heas.Buziol on 26/12/2007, 4:31 pm

Tất nhiên thì khúc trên thì được. Lần sau sưu tầm nhớ coi hết ròi hãy post !

_________________
Coming...from another place...
Holding a deep sadness...
Still keeping hope...
Wishing for my life...
That someone can understand...
...::[Crying without shedding tears]
::...

::Ms.Darkness::
::SlideShoW:: lớp 9/8
avatar
Liors.Heas.Buziol
Leader of Study Group
Leader of Study Group

Nữ
Tổng số bài gửi : 425
Age : 25
Đến từ : Unknown Zone!
Công việc / Sở thích : Drawing, listening to music, reading, blogging and also sleeping!
Registration date : 17/12/2007

Trình độ Thành viên
HP:
4/4  (4/4)
Exp:
50/100  (50/100)

Xem lý lịch thành viên http://mash.yahoo.com/profile.php?inv=boIaDckxmnWqgU0p

Về Đầu Trang Go down

defaul Re: Vì Trường Sa thân yêu

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết