6 giai đọan thất tình..

Go down

defaul 6 giai đọan thất tình..

Bài gửi by chicky on 21/2/2008, 1:18 pm

6 GIAI ĐOẠN THẤT TÌNH Buồn bã
Giai đoạn 1 - Lờ mờ nhận thức

Cuối cùng bạn cũng thấy rằng mọi chuyện giữa hai người đang bắt đầu lung lay, tình cảm này sẽ chẳng đi đến đâu cả, và đã đến lúc không còn nên giữ im lặng. Trục trặc nhỏ xíu ban đầu giữa hai người giờ đã bùng lên như đám lửa. Bạn cần tập trung can đảm đối diện với sự thật rằng tình hình chẳng hề tốt đẹp đâu.

Giai đoạn 2 - Thực sự hiểu ra


Hai người có cuộc cãi vã lớn nhất từ trước đến giờ và bạn thề không bao giờ nhìn mặt người ta nữa. Nhưng chuyện gì đang xảy ra khi bạn nhận ra rằng mình chẳng thể nào gọi điện lại cho người ấy nữa, không thể rủ họ đi uống một tách cà phê? Sẽ thế nào nếu bạn bắt đầu nhớ họ? Thế nào nếu họ không hề nhớ bạn? Có thể bạn sẽ nghĩ rằng, chia tay hóa ra là hành động sai lầm.
Thực ra khi quyết định đường ai nấy đi bạn đã làm đúng, bởi mối quan hệ này không đến được kết thúc có hậu. Đừng gọi cho họ, hãy nhớ, bạn chia tay là có lý do của nó. Và bạn nhớ họ không có nghĩa là khi quay lại, mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Luôn phải nhắc mình vì sao hai người lại xa nhau và đừng có gọi điện

Giai đoạn 3 - Đau khổ

Bắt đầu ý thức được rằng cuộc sống của mình sẽ phải khác đi, bạn chính thức bước vào giai đoạn nghiền ngẫm những bản nhạc tình yêu rồi vùi đầu bên gối khóc, dằn vặt đau đớn cho những ngày sắp tới.
Cuộc sống như đã chấm dứt, nhưng thời gian có thể làm lành mọi vết thương, kể cả một trái tim tan vỡ. Đây là giai đoạn bế tắc nhất, nhưng hãy tin rằng bạn chắc chắn sẽ vượt qua. Đừng cố giữ nỗi đau, điều đó đẩy cảm xúc vào trạng thái tồi tệ hơn đấy.

Giai đoạn 4 - Giận dữ

Giai đoạn cay đắng nhất, oán giận nhiều nhất. Bạn liệt kê tất cả những điểm xấu của người cũ, những điểm mà một thời bạn từng cho là rất dễ thương. “Quỷ quái thật, vậy mà mình nâng quý anh (cô) ta như vàng!”.
Bạn không còn lãng phí cả ngày trong tiếc nuối, bạn ra ngoài, trưng diện để gây ấn tượng. Giờ trông bạn thật tuyệt, bạn cảm thấy rất thoải mái và bắt đầu nghĩ rằng “Ồ nếu anh (cô) ta không thích mình thì chính là anh (cô) ta có vấn đề chứ”.
Cùng với thời gian bạn bớt nhớ nhung và bắt đầu yêu bản thân mình nhiều hơn. Hãy luôn giữ cho mình bận rộn với những sở thích mới, công việc, chuyện học hành và bạn bè. Chẳng có lý gì thương tiếc cho bản thân trong khi ngoài kia là cả thế giới hứa hẹn nhiều gương mặt mới rất thú vị đang chờ đón bạn.

Giai đoạn 5 - Thần tượng đổ vỡ

Qua một thời gian, bạn nghiệm ra rằng anh (cô) ta không phải người duy nhất trên thế giới. Một khi bạn đã có thể mở rộng trái tim mình, người khác sẽ muốn khám phá con người bạn.

Giai đoạn 6 - Tự do muôn năm

Nhiều ngày nay rồi bạn chẳng còn nghĩ đến người cũ (một sự khởi đầu mới!). Và, họ kia, đang bước đi trên phố với một người khác. Trái tim bạn không hề thổn thức, khuôn mặt bạn cũng chẳng đổi ra sắc đỏ, và khi đôi bên cất tiếng chào, phe kia còn có vẻ lúng túng hơn bạn nữa.Monday August 6, 2007 - 03:17pm (CST) Permanent Link | 1 Comment
avatar
chicky
Gà con
Gà con

Nữ
Tổng số bài gửi : 11
Age : 25
Registration date : 20/02/2008

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/friends-FCaVr9wyc690gGIeQ1x.Ewh2tc.3W8g-?cq

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết