Mẹo học

Go down

defaul Mẹo học

Bài gửi by Liors.Heas.Buziol on 24/12/2007, 9:59 pm

Có bao nhiu bí kíp học hành, quay cóp, đối phó,kinh sách,.v..v... các bạn nỗ lực đóng góp để nhà nhà đều có thiên tài, ai ai cũng là thiên tai.... dzô dzô
Sau đấy, nhân tiện thi Hk, xin trình làng bí kíp xả tress trong kì "dầu sôi lửa bòng" này ^^

1. Lên kế hoạch thời gian

Có một kế hoạch ôn tập khoa học và tuân thủ nghiêm túc. Mỗi ngày, dành khoảng 3 tiếng để học 2 môn (có thể dành cả 3 tiếng với những môn còn yếu). Nghỉ giải lao 5 - 10 phút mỗi tiếng. Việc nghỉ giải lao cực cần thiết, nó giúp bạn có thêm hứng thú học, nhưng cũng đừng nghỉ quá nhiều và đừng tranh thủ xem TV lúc nghỉ, coi chừng khi bạn nhớ ra là mình đang học thì... đã quá muộn.

2. Ôn tập một cách khôn ngoan

Hãy viết các sự kiện và con số trong bài học ra giấy, hoặc tự vẽ sơ đồ nội dung bài. Dùng viết màu gạch dưới các từ quan trọng. Điều này giúp bạn có khả năng nhớ những nội dung dài như trong môn Lịch sử và Địa lí.

3. Dán những ghi chú ở mọi nơi

Một cách học hiệu quả là viết ra những từ khóa (đối với các môn xã hội) và cụm từ (đối với Văn học) lên những mảnh giấy hình vuông, hình ngôi sao hoặc tam giác và dán chung xung quanh phòng và nhà bạn.

4. Tự kiểm tra

Cất hết những ghi chú và kiểm tra xem bạn nhớ được bao nhiêu (chỉ dành cho những môn đòi hỏi bạn nhớ các diễn biến), hoặc nhờ người nhà... dò bài giùm. Những buổi dò bài mang tính chất gia đình sẽ biến giờ học của bạn thành những buổi tối vui vẻ và bài học dễ vào đầu hơn đấy.

5. Đề nghị được giúp đỡ

Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng hoặc quá tải vì chuyện học hành, hãy tâm sự với ba mẹ hoặc bạn bè, thầy cô để được chia sẻ và giảm bớt sự lo lắng cũng như áp lực.

6. Vượt qua kì thi

Xem lại những bài kiểm tra cũ, tìm ra loại câu hỏi nào mà bạn thường làm sai, sửa lại, tìm đáp án chính xác hoặc lời sửa của thầy cô cũng là một cách hay để đa dạng các cổng tiếp cận bài học.

7. Hãy là người thực tế

Nếu bạn là một học sinh trung bình thì kì thi này bạn đứng đầu cả lớp là hơi mơ mộng đấy. Hãy có óc thực tế khi giải quyết các môn học, và cố gắng hết sức, như thế sẽ tốt hơn là mơ mộng rồi chán nản ngay sau đó.

8. Xác định vị trí học tập

Chọn một địa điểm không bị chi phối, cách xa bạn bè, hàng xóm, ti vi, máy tính và thậm chí là điện thoại. Một vị trí học thuận lợi sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn.

Đừng hỏi tớ bạn ấy là ai nhé, vì chúng ta ai cũng có thể là bạn ấy... bình thường thôi, nhưng biết cách học thì kì thi chỉ còn là chuyện nhỏ.

_________________
Coming...from another place...
Holding a deep sadness...
Still keeping hope...
Wishing for my life...
That someone can understand...
...::[Crying without shedding tears]
::...

::Ms.Darkness::
::SlideShoW:: lớp 9/8
avatar
Liors.Heas.Buziol
Leader of Study Group
Leader of Study Group

Nữ
Tổng số bài gửi : 425
Age : 25
Đến từ : Unknown Zone!
Công việc / Sở thích : Drawing, listening to music, reading, blogging and also sleeping!
Registration date : 17/12/2007

Trình độ Thành viên
HP:
4/4  (4/4)
Exp:
50/100  (50/100)

Xem lý lịch thành viên http://mash.yahoo.com/profile.php?inv=boIaDckxmnWqgU0p

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết