Mắm tôm sắp được bán trở lại

Go down

defaul Mắm tôm sắp được bán trở lại

Bài gửi by kehandoi93 on 24/12/2007, 2:57 pm

Do dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm đã được khống chế nên Bộ Y tế đang chuẩn bị để cho phép mắm tôm lưu hành trở lại. Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng sẽ được làm chặt chẽ hơn.

Tiến sĩ Trần Đáng, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế, cho biết sẽ đề nghị Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có kế hoạch kiểm soát sự an toàn của mắm tôm khi mặt hàng này được bán. Mắm tôm lưu hành phải được chứng nhận an toàn, đặt tiêu chuẩn về điều kiện sản xuất và chất lượng sản phẩm (chẳng hạn thử e.coli âm tính).

Bộ Y tế cũng đang làm thủ tục để công bố chấm dứt dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm. Tiến sĩ Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết xét nghiệm bệnh phẩm của các bệnh nhân nhập viện từ trong 1 tuần qua cho thấy không có ca nào mắc tả. Kết quả xét nghiệm các mẫu nước, thực phẩm... tại các điểm từng có dịch đều không tìm thấy vi khuẩn này.

Dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm trong đó có nguyên nhân từ bệnh tả đã xuất hiện đầu tiên ở Hà Nội từ cuối tháng 10, sau đó lan ra 13 tỉnh khác. Tổng cộng đã có khoảng 2.000 bệnh nhân nhập viện, với 293 người được xác định mắc tả. Mặc dù rất nhiều bệnh nhân nặng, nhập viện trong tình trạng trụy tim mạch nhưng không có ai tử vong
avatar
kehandoi93
Cầm gươm
Cầm gươm

Nam
Tổng số bài gửi : 470
Age : 25
Đến từ : nhà xác của những kẻ bị banned
Công việc / Sở thích : spammer/loaa nhạc,bình luận bóng đá
Registration date : 23/12/2007

Trình độ Thành viên
HP:
2/3  (2/3)
Exp:
0/100  (0/100)

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/cutidanbau

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết