Đồ ăn chống cảm lạnh
Colette School :: Cộng đồng :: Sức khoẻ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đồ ăn chống cảm lạnh
Trong mùa rét mướt này, cảm cúm rất dễ xảy ra. Hãy bổ sung các món ăn sau để đẩy lùi bệnh cho bạn và người thân.
Súp gà
Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã kiểm tra mức độ ngạt mũi và chảy mũi của những tình nguyện viên sau khi uống nước lạnh, nước ấm và súp gà. Trong 3 thứ này, súp gà nóng hiệu quả nhất chống sổ mũi. Cho thêm một chút hạt tiêu sẽ càng hiệu quả hơn.
Vitamin C
Mặc dù vitamin C không ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cảm, nhưng nhìn chung, với những liều 200 mg hoặc nhiều hơn, quãng thời gian bị cảm sẽ được giảm 8%. Điều đó chứng tỏ vitamin C giúp bệnh thuyên giảm.
Kẽm
Tác dụng của kẽm trong việc chống cảm vẫn còn gây tranh cãi. Một nghiên cứu tìm thấy các viên kẽm giúp giảm giai đoạn bị cúm tới một nửa, trong khi các nghiên cứu khác thì lại không thấy lợi thế của nó. Nếu bạn muốn dùng kẽm, hãy uống 2 tiếng một lần và dừng lại khi các triệu chứng đã hết. Đừng cho rằng dùng càng nhiều càng tốt. Quá liều sẽ có thể gây ngộ độc.
Vitamin D
Do cảm cúm thường tấn công vào những ngày tháng mùa đông âm u, nên một số nhà nghiên cứu tin rằng việc thiếu vitamin D - vitamin của "ánh nắng mặt trời", có thể khiến chúng ta dễ mắc bệnh hơn. Trừ phi bạn vẫn thường xuyên tiếp xúc với nắng trong mùa đông, thì có thể dùng các thêm các viên vitamin D bổ sung.
Súp gà
Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã kiểm tra mức độ ngạt mũi và chảy mũi của những tình nguyện viên sau khi uống nước lạnh, nước ấm và súp gà. Trong 3 thứ này, súp gà nóng hiệu quả nhất chống sổ mũi. Cho thêm một chút hạt tiêu sẽ càng hiệu quả hơn.
Vitamin C
Mặc dù vitamin C không ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cảm, nhưng nhìn chung, với những liều 200 mg hoặc nhiều hơn, quãng thời gian bị cảm sẽ được giảm 8%. Điều đó chứng tỏ vitamin C giúp bệnh thuyên giảm.
Kẽm
Tác dụng của kẽm trong việc chống cảm vẫn còn gây tranh cãi. Một nghiên cứu tìm thấy các viên kẽm giúp giảm giai đoạn bị cúm tới một nửa, trong khi các nghiên cứu khác thì lại không thấy lợi thế của nó. Nếu bạn muốn dùng kẽm, hãy uống 2 tiếng một lần và dừng lại khi các triệu chứng đã hết. Đừng cho rằng dùng càng nhiều càng tốt. Quá liều sẽ có thể gây ngộ độc.
Vitamin D
Do cảm cúm thường tấn công vào những ngày tháng mùa đông âm u, nên một số nhà nghiên cứu tin rằng việc thiếu vitamin D - vitamin của "ánh nắng mặt trời", có thể khiến chúng ta dễ mắc bệnh hơn. Trừ phi bạn vẫn thường xuyên tiếp xúc với nắng trong mùa đông, thì có thể dùng các thêm các viên vitamin D bổ sung.
kehandoi93- Cầm gươm
-
Tổng số bài gửi : 470
Age : 30
Đến từ : nhà xác của những kẻ bị banned
Công việc / Sở thích : spammer/loaa nhạc,bình luận bóng đá
Registration date : 23/12/2007
Trình độ Thành viên
HP:
(2/3)
Exp:
(0/100)
Colette School :: Cộng đồng :: Sức khoẻ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|